Tiêu chí khi thuê chung cư mini Đống Đa không nên bỏ qua

Tháng Một 16, 2022
0 Comments
Các tiêu chí khi lựa chọn thuê chung cư mini Đống Đa hiệu quả

Hiện nay, thuê căn hộ chung cư mini Đống Đa là một trong những giải pháp hiệu quả về nhà ở. Qua đó, mang đến cho những người độc thân, sinh viên hoặc gia đình nhỏ có nơi an cư với mức giá phải chăng tại thành phố đắt đỏ như Hà Nội. Tuy nhiên, để thuê được một căn hộ chung cư mini đúng với nhu cầu bạn, bạn cần hiểu rõ một số vấn đề. Do đó, bài viết sau đây giúp bạn nắm được phân khúc cho thuê chung cư mini Đống Đa cần có tiêu chí nào để thuê căn hộ mini an toàn và hiệu quả nhất. 

Các tiêu chí khi lựa chọn thuê chung cư mini Đống Đa hiệu quả
Các tiêu chí khi lựa chọn thuê chung cư mini Đống Đa hiệu quả

Thực trạng thuê chung cư mini Đống Đa hiện nay

Quận Đống Đa nằm gần trung tâm của thủ đô và có vị trí trọng điểm khi xung quanh giáp với các quận phát triển. Cùng với đó, quận Đống Đa có mặt bằng khá bằng phẳng nên việc quy hoạch có nhiều thuận lợi. Ngoài ra, quận Đống Đa tập trung nhiều hồ lớn như: Ba Mẫu, Kim Liên, Xã Đàn, Đống Đa đã và đang được quy hoạch để phục vụ xây dựng hạ tầng đô thị mới. Vậy nên, xu hướng cho thuê chung cư mini Đống Đa  cũng phát triển theo khi cư dân đến đây làm việc, học tập. 

Nhu cầu thuê căn hộ mini tăng nhanh chóng kéo theo xu hướng đầu tư phân khúc này đang phát triển mạnh mẽ
Nhu cầu thuê căn hộ mini tăng nhanh chóng kéo theo xu hướng đầu tư phân khúc này đang phát triển mạnh mẽ

Các tiện ích xung quanh tại khu vực này đang tiếp tục hoàn thiện và nâng cao hơn nhằm đáp ứng được nhu cầu của cộng đồng dân cư. Theo đó, các tòa nhà chung cư mini nơi đây thừa hưởng hàng loạt các tiện ích ngoại khu cơ bản như: Siêu thị, ngân hàng, nhà hàng, cà phê, gần vincom Phạm Ngọc Thạch và trung tâm thương mại Artemis Lê Trọng; các cấp bậc trường như tiểu học, mẫu giáo Kim Liên, Trung Tự cùng một số trường đại học danh tiếng như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Kinh Tế Quốc Dân, Đại học Xây Dựng,.. Do đó, cư dân tại đây có thể dễ dàng tiếp cận các tiện ích hiện hữu ngay nơi mình sinh sống mà chỉ cách vài mét hoặc vài ki-lô-mét bởi cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông được chú trọng đầu tư nên liên kết vùng thuận tiện nhằm đảm bảo nhu cầu ăn mặc ở đi lại của người dân. 

Những vấn đề đặt ra khi thuê chung cư mini Đống Đa

Chung cư mini Đống Đa tọa lạc tại vị trí quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Đây là khu vực có hạ tầng giao thông đồng bộ và phát triển và có cộng đồng dân cư văn minh rất lớn được hình thành từ lâu đời. Vì vậy, chung cư mini Đống Đa có tiềm năng phát triển lớn mhi nhu cầu tìm kiếm nhà ở, căn hộ vô cùng cao thuộc các đối tượng còn hạn chế về thu nhập. Tuy nhiên, làm thế nào để thuê chung cư mini Đống Đa được hiệu quả và đúng với mục đích, bạn cần tìm hiểu một số vấn đề sau đây:

2.1. An ninh có được đảm bảo không?

Vấn đề an ninh luôn được đánh giá là yếu tố quan trọng hàng đầu tại một khu vực mình chọn nơi để an cư lập nghiệp. Nếu bạn mong muốn sống trong một môi trường an toàn, trật tự thì trước khi thuê nhà bạn cần tìm hiểu tòa nhà ở khu vực đó có an ninh hay không. Vấn đề này rất quan trọng, đặc biệt các gia đình có trẻ nhỏ luôn luôn được bảo vệ. Vì vậy, bạn hãy chọn chung cư mini Đống Đa có hệ thống an ninh tốt, chặt chẽ và có lực lượng bảo vệ, lắp đặt các hệ thống camera 24/24h. 

2.2. Giá thuê chung cư mini Đống Đa có phù hợp hay không?

Nhìn chung, giá thuê chung cư mini Đống Đa hiện nay chỉ dao động từ 3 – 6 triệu đồng/ tháng, phù hợp đối với các đối tượng như: sinh viên có điều kiện tài chính sống 4 -5 người, người dân đến Hà Nội làm việc, hộ gia đình trẻ, mới cưới. Thế nên, trước khi thuê chung cư mini Đống Đa bạn nên có sẵn mục tiêu đề ra để chọn lựa được căn hộ thích hợp cho mình đi kèm đó là giá thuê phù hợp với khả năng của bản thân nhằm giúp bạn không bị áp lực về tài chính sau khi thuê nhà. 

Chung cư mini Đống Đa có mức giá thuê trung bình, phù hợp với mọi đối tượng
Chung cư mini Đống Đa có mức giá thuê trung bình, phù hợp với mọi đối tượng

2.3.  Có cần các thủ tục pháp lý nào không?

Loại hình chung cư mini tương tự với các loại hình bất động sản khác chỉ khi trong giao dịch mua bán. Riêng đối với chung cư mini cho thuê chỉ cần có hợp đồng giữa bên cho thuê và bên thuê. Để an toàn và rõ ràng hơn, bạn nên đọc kỹ càng về các yêu cầu, nội dung khi thuê chung cư mini Đống Đa  nhằm khi xảy ra sự cố sẽ dựa vào đó giải quyết nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Lời khuyên khi thuê chung cư mini Đống Đa
Lời khuyên khi thuê chung cư mini Đống Đa

Lời khuyên khi thuê chung cư mini Đống Đa

Nói chung, việc thuê căn hộ mini không còn khó khăn như trước nhưng bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng mọi vấn đề trước khi thuê. Đồng thời bạn đừng ngần ngại khi thương lượng giá thuê chung cư mini Đống Đa với chủ đầu tư hoặc cá nhân tòa nhà đó. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi thuê nhà cũng như có một không gian sống như ý nhất.